Khóa Cửa Nào Phù Hợp Với Khách Sạn Của Bạn?

Các sảnh đợi, hành lang và phòng nghỉ đều tạo nên điểm đặc biệt dành cho du khách đi đến khách sạn. Đáng ngạc nhiên, khóa cửa là một yếu tố tạo nên vẻ đẹp đó. Liệu nó có làm tăng thêm tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất khách sạn hay không?. Nó có hoạt động mọi lúc không?. Nó có an toàn không?.

khoa_cua_khach_san_hien_dai

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các tùy chọn khóa cửa khác nhau có sẵn cho khách sạn của bạn. Để bạn có thể chọn cái nào là tốt nhất cho danh mục đầu tư của bạn – và khách của bạn.

Công nghệ khóa cửa

Bất cứ thứ gì ngoài cơ chế khóa và kim loại truyền thống, sự kết hợp một số loại công nghệ. Đó là công nghệ vân tay, thẻ từ và mã số để bạn lựa chọn loại phù hợp với khách sạn của bạn. Sao cho phù hợp về thiết kế và ngân sách đầu tư của bạn. Mỗi tùy chọn đi kèm với những ưu điểm và nhược điểm của nó.

khoa_the_tu_khach_san
Khóa sử dụng thẻ từ

Công nghệ Magstripe đã xuất hiện trong những năm 1970 và là một bước tiến lớn trong công nghệ khóa. Tương tự như thẻ tín dụng, thẻ khóa nhựa gốc chứa một dải từ tính được mã hóa để hoạt động với khóa phòng khách cụ thể. Pin để cấp nguồn cho đầu đọc magstripe trong khóa thường kéo dài từ 12-18 tháng.

Sự khử từ là một vấn đề phổ biến. Nếu khách đặt thẻ khóa từ bên cạnh pin (chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy ảnh). Chương trình có thể bị xáo trộn gây ra sự cố (và chuyến đi đến quầy lễ tân để thay thế). Hoạt động cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và bụi bẩn trong khe cắm thẻ.

RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến)

Khóa cửa khách sạn sử dụng công nghệ RFID xuất hiện vào đầu những năm 2000. Thay vì vuốt để truy cập vào một phòng, thẻ RFID chỉ cần được giữ trong một vài inch của khóa cho ăng-ten đầu đọc thẻ để nhận tín hiệu radio điện từ từ khóa cửa. Khóa cửa chứa một mô-đun RFID trong fascia bên ngoài của khóa. Ổ khóa RFID cũng sử dụng pin với tuổi thọ khoảng 12 tháng. Các thẻ khóa RFID của RFID không thường xuyên hơn các thẻ chìa khóa magstripe nhưng thường có giá gấp ba lần.

NFC (Giao tiếp trường gần)

Tương tự như hệ thống RFID, ổ khóa cửa NFC chứa một đầu đọc bên trong fascia bên ngoài của khóa và chỉ yêu cầu người dùng đặt thẻ khóa gần cơ chế khóa cửa, thường trong khoảng cách bốn cm. Tuổi thọ pin tương tự như khóa RFID.

Kết nối thường nhanh hơn RFID, cho phép bạn kết nối gần như ngay lập tức; tuy nhiên, những lo ngại về việc “đánh hơi” hoặc chặn tín hiệu NFC được phát bằng khóa đã giới hạn việc sử dụng NFC trong không gian điện thoại thông minh để sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng không cần thiết.

BLE (Bluetooth năng lượng thấp)

Bluetooth là một công nghệ phổ biến trong hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay. Các ổ khóa Bluetooth bắt đầu xuất hiện ở các khách sạn vào khoảng năm 2012, nhưng sự phát sóng liên tục của tín hiệu khiến pin phải thay thế chỉ sau 6 tháng.

Bluetooth Low Energy là giải pháp, ra mắt vào khoảng năm 2014, khóa BLE chỉ phát sóng khi ‘đánh thức’ bằng cách liên hệ, kéo dài tuổi thọ pin từ 12-18 tháng. Tùy chọn đầu tiên để loại bỏ một thẻ khóa vật lý, khách sử dụng điện thoại thông minh của họ để truy cập vào một khóa mã hóa được mã hóa được đọc bằng khóa để truy cập vào phòng. Đây là công nghệ đằng sau các ứng dụng khóa di động, như OpenKey . Khóa BLE chứa cả mô-đun Bluetooth và RFID cho phép khóa hoạt động thông qua thẻ lân cận cũng như khóa kỹ thuật số.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/24 Hotline: 0815 8888 99

Các loại khóa lắp cho khách sạn

Khóa cửa vân tay sử dụng phương pháp sinh trắc học hay Công nghệ sinh trắc học (tiếng Anh: Biometric) đây là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện. Đây được coi là công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu nhất mà người ta sử dụng phổ biến vẫn là nhận dạng vân tay bởi đặc tính ổn định và độc nhất của nó và cho đến nay. Chính vì vậy việc áp dụng vào khóa cửa thì vô cùng đảm bảo độ bảo mật cao. Bạn xem thêm các sản phẩm khóa cửa vân tay khách sạn.

Khóa cửa là một phụ kiện chuyên dùng làm bằng kim loại để ngăn việc mở cửa xâm nhập từ bên ngoài. Được làm ra với mục đích để không cho người khác mở được cửa nếu không được phép. Muốn mở cửa đang khóa thì phải có chìa khóa làm bằng kim loại đối với khóa cơ và ổ khóa, hoặc các yêu cầu khác như thẻ từ, vân tay, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng tiếng nói,… đối với khóa điện tử thông minh.

Các công ty khóa

Thành phần cuối cùng của quyết định mua khóa cửa khách sạn của bạn là đối tác công nghệ. Hãy tìm một nhà cung cấp và đối tác có thể cung cấp cho bạn các tính năng bạn muốn với mức giá bạn muốn. Trong hầu hết các trường hợp, việc cài đặt hệ thống khóa phòng khách không kết thúc với quá trình cài đặt. Có thể có các điều chỉnh và cải tiến liên tục cần thiết và bạn muốn một công ty cung cấp các tùy chọn hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên của bạn.

khoa_cua_phong_khach_san
ASSA ABLOY

Là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bảo mật khách sạn trong gần 40 năm, ASSA ABLOY Hospitality là một phần của ASSA ABLOY Group, một công ty niêm yết công khai với 47.000 nhân viên. Với các sản phẩm được lắp đặt trên toàn thế giới, bảo vệ hàng triệu phòng khách trên toàn cầu, giải pháp công nghệ và bảo mật toàn diện của công ty bao gồm ổ khóa điện tử VingCard, két an toàn Elsafe, nền tảng phần mềm tích hợp và giải pháp truy cập di động tiên tiến. Để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất, ASSA ABLOY Hospitality cung cấp hỗ trợ tại hơn 166 quốc gia trên toàn thế giới.

dormakaba là một trong ba công ty hàng đầu trong thị trường toàn cầu về các giải pháp truy cập và bảo mật. Với các thương hiệu mạnh như Dorma và Kaba trong danh mục đầu tư của họ, họ là một nguồn duy nhất cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ liên quan đến cửa ra vào và truy cập an toàn vào các tòa nhà và phòng. Với khoảng 16.000 nhân viên và nhiều đối tác hợp tác, họ đang hoạt động tại hơn 130 quốc gia. dormakaba có trụ sở tại Rümlang (Zurich / Thụy Sĩ) và tạo ra doanh thu hàng năm trên 2 tỷ CHF.

Entrava

Tập trung vào tiện ích trước phần cứng, Entrava và ứng dụng quản lý khóa di động của họ cho phép khách sạn thiết lập và quản lý khóa từ thiết bị di động. Ngoài ra, mỗi khóa Entrava là khóa di động BLE có khả năng và được cấu hình sẵn với giải pháp OpenKey. Entrava cung cấp khóa cửa khách sạn ‘cảm ứng’ đầu tiên cho phép khách vào bằng phím số bằng cách chạm vào khóa cửa. Công ty cũng cung cấp giải pháp quản lý năng lượng cho phòng nghỉ.

MIWA

Công ty Miwa Lock là nhà sản xuất khóa Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Từ năm 1945, Miwa đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống khóa và bảo mật hiệu năng cao được sử dụng ở khoảng 50 quốc gia trên thế giới. Sự nhấn mạnh của họ về nghiên cứu và phát triển đảm bảo công nghệ và vật liệu tiên tiến nhất được tích hợp vào Hệ thống Khóa RFID của chúng tôi. Công nghệ BLE của Miwa Lock cho phép khách hàng sử dụng điện thoại thông minh của họ để dễ dàng truy cập.

Khóa cửa khách sạn của khách sạn đã đi một chặng đường dài từ khóa cơ khí và khóa kim loại hiện đại. Các lựa chọn của ngày hôm nay cho công nghệ khóa cửa khách sạn và phần cứng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm khách sạn tổng thể của khách hàng của bạn – một khóa cửa tại một thời điểm.

Posted in Blog.